สุดยอด 5 โปรกอล์ฟ ตลอดกาลของไทย

กอล์ฟ ถือเป็นกีฬาหนึ่งอย่างที่มีการจัดแข่งขันในระดับนานาชาติอยู่เรื่อย ๆ โดยรายการต่าง ๆ ล้วนมีโปรกอล์ฟเก่ง ๆ เข้าร่วมแข่งขันเสมอ และนอกจากจะมีการจัดแข่งขันแบบไม่ขาดสายแล้ว กีฬากอล์ฟยังมีการจัดอันดับ โปรกอล์ฟที่เก่งที่สุดในโลกขึ้นด้วย ซึ่งกรจัดอันดับนี้ก็มีโปรกอล์ฟชาวไทยหลายคน ติดอันดับ 1 ใน 100 เช่นกัน โดยวันนี้เราได้รวมเอา สุดยอด 5 โปรกอล์ฟ ที่ถือเป็นสุดยอด โปรกอล์ฟ ตลอดกาลของไทย มาให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก ส่วนจะมีท่านไหนบ้าง ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

5 โปรกอล์ฟตลอดกาลของไทย

สุดยอด 5 โปรกอล์ฟตลอดกาลของไทย
  • ธงชัย ใจดี

ธงชัย ใจดี หรือโปรช้าง เป็นนักกอล์ฟอาชีพชาวไทย ที่เล่นในรายการเอเชี่ยนทัวร์ และพีจีเอยูโรเปี้ยนทัวร์ และเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้ลงแข่งขันในรายการ ยูเอส โอเพ่น โดยนายธงชัย เกิดวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2512 ที่จังหวัดลพบุรี จบการศึกษาชั้นประถมศึกษา จากโรงเรียนชุบศร จังหวัดลพบุรี จบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น จากโรงเรียนพระนารายณ์ จังหวัดลพบุรี และจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากรุงเทพมหานคร (หลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียน)

และได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้านครอบครัว สมรสกับ น้ำฝน ใจดี เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2542 เขาเป็นนักกอล์ฟที่เก่งที่สุดเท่าที่ประเทศไทยเคยมีมา ช่วงรอยต่อระหว่างปี 2015-2016 เป็นช่วงเวลานาทีทองของ ธงชัย ซึ่งคว้าแชมป์ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ พอร์ช ยูโรเปียน โอเพ่น กับ โอเพ่น เดอ ฟรองซ์ จนอันดับโลกขึ้นไปยืนสูงถึงมือ 27 ซึ่งอีกหนึ่งไฮไลท์ของ ธงชัย คือการเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ติดทีมรวมนานาชาติทำศึก เพรสซิเดนส์ คัพ ในปี 2015 นั่นเอง

สุดยอด 5 โปรกอล์ฟตลอดกาลของไทย
  • กิรเดช อภิบาลรัตน์

กิรเดช อภิบาลรัตน์ หรือ โปรอาร์ม เป็นโปรกอล์ฟชาวไทย ที่เล่นในทัวร์เอเชีย ยุโรป และพีจีเอ เขาเกิดวันที่23 กรกฎาคม 2532 ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งว่ากันว่าเส้นทางความสำเร็จในกอล์ฟอาชีพของ โปรอาร์ม ดำเนินรอยตามรุ่นพี่อย่าง ธงชัย มาแบบขั้นต่อขั้น เริ่มจาก เอเชียน ทัวร์ ก่อนข้ามชั้นมาสู่ ยูโรเปียน ทัวร์

ต่างกันตรงที่ล่าสุดเขาก้าวเข้าสู่ระดับ พีจีเอ ทัวร์ แล้ว นอกจากนี้ โปรอาร์ม ยังเคยเข้าใกล้สถิติอันดับโลกสูงสุดของ ธงชัย เมื่อเดือนมีนาคม 2018 หลังชัยชนะในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ 6 เพิร์ธ โดยคว้าอันดับที่ 29 ของโลกมาครองได้สำเร็จ และเป็นการสร้างชื่อเสียงในฐานะนักกีฬากอล์ฟให้วงการกีฬาไทยอีกคน

ประหยัด มากแสง
  • ประหยัด มากแสง

ประหยัด มากแสง หรือ โปรหมาย ถือเป็นตำนวนโปรกอล์ฟที่น่าจดจำของไทยอีกคน โปรหมายเป็นนักกอล์ฟอาชีพ ที่ล่นอยู่ในเจแปน ซีเนียร์ ทัวร์ เริ่มเล่นกอล์ฟตั้งแต่อายุ 14 ปี และเล่นอาชีพตั้งแต่ พ.ศ. 2534 และได้แชมป์มาแล้ว 48 รายการ โปรหมายเคยร่วมการแข่งขันรายการเมเจอร์ครั้งแรกในรายการบริติชโอเพน ปี 1999

และได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขัน “เดอะ มาสเตอร์ส” ยูเอสมาสเตอร์ส 2008 ที่สนามออกัสตา ระหว่างวันที่ 10-13 เมษายน พ.ศ. 2551 นับเป็นคนไทยคนที่สามที่ได้ร่วมแข่งในรายการนี้ ต่อจากสุกรี อ่อนฉ่ำ (พ.ศ. 2513-14) และธงชัย ใจดี (พ.ศ. 2549) ซึ่งเคยอยู่อันดับที่ 47 ของโลก ในปี 2009 ส่วนปัจจุบันโปรหมาย ยังคงเล่นใน เจแปน ทัวร์ต่อเนื่อง

ถาวร วิรัตน์จันทร์
  • ถาวร วิรัตน์จันทร์

ถาวร วิรัตน์จันทร์ หรือ โปรเล็ก เป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ เริ่มเล่นในการแข่งขัน กอล์ฟเอเชียนทัวร์ เกิดที่อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม เดินทางเข้ามากรุงเทพมหานคร เป็นเด็กตั้งลูกในสนามไดรฟ์ ทบ.รุ่นที่ 3 ต่อมาได้ขยับขึ้นมาเป็นแคดดี้ที่สนามกอล์ฟทัพบก บางเขน อาศัยการที่อยู่สนามแอบซ้อมในช่วงกลางคืน และเป็นคนที่รูปร่างผอมบาง แต่อาศัยเป็นคนที่มีความขยันมุ่งมั่น เอาจริง ซ้อมจนผู้ใหญ่ให้ความเมตตา

โดยโปรเล็กเคยเจ้าของแชมป์ เอเชียน ทัวร์ สูงสุด 18 รายการ อีกทั้งยังเป็นโปรไทยคนที่ 2 ต่อจาก ธงชัย ที่ได้แชมป์ ยูโรเปียน ทัวร์ จากศึก อินโดนีเซีย โอเพ่น เมื่อปี 2005 โปรเล็ก เคยขึ้นสูงสุดถึงมือ 68 ของโลกในปีที่ชนะ เอเชียน ทัวร์ รายการ หยางเต๋อ ทัวร์นาเมนต์ เพลเยอร์ส แชมเปียนชิป ที่ไต้หวัน ปัจจุบันเขาขยับไปเล่น ระดับซีเนียร์และชนะ ยูโรเปียน ซีเนียร์ ทัวร์ ไปแล้ว 2 รายการ และยังคงลงแข่งขันต่อเนื่อง

พรหม มีสวัสดิ์
สุดยอด 5 โปรกอล์ฟ
  • พรหม มีสวัสดิ์

พรหม มีสวัสดิ์ หรือ โปรพรหม นักกอล์ฟอาชีพชาวไทย เขาได้รับรางวัลแรกในวงการกอล์ฟอาชีพ ในการแข่งขันกอล์ฟจูเนียร์เวิลด์ในปี 1997 และ 2002 และเคยเป็นแชมป์จูเนียร์เอเชียแปซิฟิกหลายครั้ง เขาได้รับรางวัล Thailand Open Amateur Championship เมื่อปี 2544, 2545 และ 2546 และได้รับชัยชนะในการแข่งขันระดับมืออาชีพในฐานะมือสมัครเล่น ด้วยวัยเพียง 15 ปี เท่านั้น

จากนั้นโปรพรหมก็กลายมาเป็นเทิร์นโปรและมาชนะ เอเชียน ทัวร์ ที่เกาหลีในปี 2006 ทว่า พรหม ต้องรอชัยชนะที่ 2 นานกว่า 8 ปีด้วยแชมป์ที่ไต้หวันเมื่อปี 2014 เป็นการลบความผิดหวังหลังจากก่อนหน้านั้นพ่ายในการเพลย์ออฟทัวร์นาเมนต์ระดับโคแซงซั่น เอเชียน-ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ ฮ่องกง โอเพ่น ให้กับ มิเกล อังเคล ฮิมิเนซ โดยเขาเคนติดอันดับ 116 ของโลก ช่วงปี 2015 ด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือโปรกอล์ฟสุดยอดของไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้วงการกีฬากอล์ฟไปทั่วโลก แม้ในปัจจุบันอันดับของพวกเขาจะไม่ได้ขยับมากขึ้น แต่ผลงานที่ผ่านมา ก็ยังจะเป็นตำนานให้คนที่ชื่นชอบในกีฬากอล์ฟ ได้ดำเนินตามรอยเพื่อก้าวไปสู่การเป็นโปรกอล์ฟระดับโลกไปตลอดกาล 

คราวนี้มาดูดาราดังระดับฮอลีวูดอย่าง คริส อีแวนส์ พลิกวิกฤตข่าวพลาดลงรูปของสงวน ทวิตชวนไปเลือกตั้งซะเลย

เนื้อหาที่เราแนะนำ : ส่องความพร้อมแมนยูก่อนอุ่นเครื่องวิลล่า