กีฬาที่วัยรุ่นนิยมเล่นในปี 2020

กีฬาที่วัยรุ่นนิยมเล่นในปี 2020

กีฬาที่วัยรุ่นนิยมเล่นในปี 2020 การเล่นกีฬาไม่เพียงแต่จะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยให้เวลาว่างในการใช้ชีวิตนั้นมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นผลดีต่อตัวเราเองอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพหลัก หรืออาชีพเสริมได้อีกด้วย และในปัจจุบันนี้มีวัยรุ่นสนใจเล่นกีฬากันเป็นจำนวนมาก และด้วยเหตุนี้เองแอดมินจึงได้รวบรวมกีฬาที่น่าสนใจ และเป็นที่นิยมเล่นกันในหมู่ของวัยรุ่น มาบอกต่อเพื่อนๆกันในบทความนี้

1. กีฬาว่ายน้ำ

กีฬาที่วัยรุ่นนิยมเล่นในปี 2020 กีฬาว่ายน้ำ
กีฬาว่ายน้ำ

กีฬาว่ายน้ำ ถือว่าเป็นกีฬา ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากน้ำนั้น เป็นสิ่งที่ช่วยลดแรงกระแทกของข้อเข่าและข้อเท้า จึงทำให้คนที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักที่มาก ส่วนใหญ่เลือกออกกำลังกาย โดยวิธีการว่ายน้ำนั่นเอง เพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น ก่อนที่จะพัฒนาไปสู่ในด้านของกีฬาประเภทอื่น ๆ โดยไม่ทำให้บาดเจ็บหรือเกิดอุบัติเหตุ หรืออาจจะเกิดให้น้อยมากที่สุด และการว่ายน้ำ ยังทำให้เกิดทักษะในการช่วยเหลือตัวเองได้ เมื่อมีอุบัติเหตุทางน้ำเกิดขึ้นอีกด้วย

และในการเล่นกีฬาว่ายน้ำนี้เอง หากผู้ใดที่เล่นกีฬานี้แล้วเกิดความเชี่ยวชาญ ก็สามารถผันตัวไปเป็นโค้ช หรือครูฝึกสอนว่ายน้ำได้อีกด้วย เกิดความแข็งแรง สุขภาพดีจากการเล่นกีฬา แถมยังไม่เงินจากการนำกีฬาที่ถนัดนี้ไปประกอบเป็นอาชีพได้อีกด้วยล่ะ เจ๋งสุดๆไปเลย

2. กีฬาตีกอล์ฟ

กีฬาที่วัยรุ่นนิยมเล่นในปี 2020 กีฬาตีกอล์ฟ
กีฬาตีกอล์ฟ

กีฬาตีกอล์ฟ ถือได้ว่าเป็นกีฬาที่ผู้คนได้พบปะ และพูดคุยกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในเชิงธุรกิจสำหรับผู้ร่วมค้าหรือร่วมทำธุรกิจด้วยกัน และถือเป็นกีฬาที่ได้เข้าสังคม อีกกีฬาหนึ่งเลยก็ว่าได้ เมื่อนักธุรกิจอยากจะดูนิสัยใจคอก็จะมักนัดกันมาตีกอล์ฟ เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน จากนั้นก็จะตัดสินใจว่าจะร่วมลงทุนด้วยหรือไม่

และในตอนนี้กีฬาตีกอล์ฟนิยมเล่นกันเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่น เพราะเป็นกีฬากลางแจ้งที่มีความท้าทาย และยังใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย ได้ทั้งความสนุก การวางแผนและทำให้มีสมาธิมากขึ้น

3. กีฬาวิ่ง

กีฬาที่วัยรุ่นนิยมเล่นในปี 2020 กีฬาวิ่ง
กีฬาวิ่ง

ในปัจจุบันนี้ มีคนหันมาสนใจกีฬาประเภทวิ่งกันจำนวนมาก เพราะเป้นกีฬาที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ หรือค่าใช้จ่ายมากนัก จึงทำให้เป็นที่สนใจของหลายๆคน แถมในตอนนี้กระแสวิ่งนั้น ได้มาแรงเป็นอย่างมาก มีการจัดกิจกรรมหลากหลายอย่าง เกี่ยวกับการวิ่ง เช่น วิ่งเพื่อการกุศล วิ่งเพื่อสุขภาพ เป็นต้น และการวิ่งนี้จัดเป็นประเภทกีฬา ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในหมู่วัยรุ่นในปี 2020

ในการวิ่งนี้ ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องวิ่งเฉพาะในเขตบริเวณ หรือสนามที่กำหนดเท่านั้น การออกกำลังกายโดยการวิ่งนี้สามารถทำได้ทุกที่ที่มีความปลอดภัย เช่น วิ่งรอบสวนสาธารณะ วิ่งที่ลู่วิ่ง วิ่งรอบชุมชน เป็นต้น การวิ่งไม่จำเป็นต้องใช้อะไรมากมาย มีเเค่เพียงรองเท่า 1 คู่ ก็สามารถวิ่งเพื่อออกกำลังกายได้แล้วนั่นเอง

4. กีฬาปั่นจักรยาน

กีฬาที่วัยรุ่นนิยมเล่นในปี 2020 กีฬาปั่นจักรยาน
ปั่นจักรยาน

กีฬาปั่นจักรยาน เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน เพราะได้ใช้เวลาว่างมาออกกำลังกาย ให้ร่างกายเเข็งแรง แถมยังสามารถปั่นจักรยานในการไปเรียน หรือทำงานในทุกๆวันได้อีกด้วยนั่นเอง ประหยัดน้ำมัน และสามารถลดมลภาวะที่เป็นพิษลงอีกด้วยนั่นเอง

ซึ่งสถานที่ทำงาน หรือสถานศึกษาของคนเราในปัจจุบันจะมีห้องไว้สำหรับอาบน้ำด้วยนั่นเอง กีฬานี้เหมาะกับวัยรุ่นหรือคนวัยทำงานที่สะดวกในการชำระล้างร่างกาย ในช่วงเช้าก่อนเริ่มเรียน หรือเริ่มทำงานนั่นเอง

5. กีฬาอีสปอร์ต

กีฬาอีสอร์ต
อีสปอร์ต

ในด้านของเกมอีสปอร์ต ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากปัจจุบันนี้ ได้มีเกมมากมาย ผุดขึ้นมาเต็มเหมือนดอกเห็ด หากเล่นในทางที่ดีก็ถือว่าเป็นกีฬา และยังสามารถสร้างอาชีพได้ เพราะได้มีคนไทยหลายคนประสบความสำเร็จจากการประกอบอาชีพจากกีฬาอีสปอร์ต อย่างเช่น นักเเคสเกม ที่เเคสเกมตามช่องยูทูป เฟซบุค แอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เปิดมาให้บริการกับนักแคสเกมโดยเฉพาะ และยังมีการจัดกิจกรรมการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า หลายบาท อีกด้วย

เกม หากเล่นในทางที่ดี ก็จะเป้นกีฬา หากเล่นมากจนเกินไป ทำให้เสียงาน และเสียการเรียนก็ถือว่าให้โทษอย่างนักนั่นเอง ถ้าหากใครหรือเพื่อนๆคนไหน คิดอยากเล่นเกมกีฬาอีสปอร์ตล่ะก็ ควรจะเเบ่งเวลาให้ดี อย่าไปกระทบกับการเรียนหรืองานที่ทำอยู่ประจำเอาล่ะ

ส่วนเกมยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่น ทางด้านคอมพิวเตอร์พีซีก็คงจะเป็น เกมผับจี เกมฟีฟ่า เกมแอลโอแอล เกมดอทเอ เป็นต้น หรือจะเป็นเกมทางสมาร์ทโฟน ก็ได้แก่ อาร์โอวี ผับจีโมบาย เกมฟีฟาย เป็นต้น

6. กีฬาฟุตบอล

ฟุตบอล
ฟุตบอล

กีฬาฟุตบอล นับเป้นกีฬาที่เป็นอัมตะเป็นอย่างมาก เพราะได้รับความนิยมมาตั้งแต่ในอดีต มาจนถึงปัจจุบัน เป้นกีฬาที่ได้รู้จักกันทุกคนมาตั้งแต่เด็ก เพราะถือว่าเป็นกีฬาสุดเบสิกเป็นที่สุด ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็จะต้องได้พบเห็นพบเจอกันอยู่ตลอดๆ

แถมยังเป็นกีฬาที่ผู้คนทั่วโลก ต่างก็ให้ความสนใจ เพราะมีการจัดการแข่งขันหลากหลายรายการ ของแต่ละภูมิภาค แต่ละประเทศ แต่ละทวีป เพื่อชิงเงินรางวัล หรือชิงถ้วยรางวัล แล้วแต่การแข่งขันนั่นเอง

วัยรุ่นส่วนใหญ่นิยมเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อพบปะเพื่อนฝูง ได้นั่งพูดคุยกันหลังช่วงพัก หรือเตะบอลเพื่อกระชับมิตรกัน จะได้เรียนรู้เเละรู้จักกันเพิ่มมากยิ่งขึ้น และได้สุขภาพที่ดีกลับบ้านไปด้วย

บางคนเล่นฟุตบอลจนเก่ง จนสามารถเข้าทีมประจำจังหวัด และได้เป็นตัวเเทนเข้าไปเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ เป็นกีฬาที่เหนื่อยแต่สนุก และสามารถผันตัวไปประกอบอาชีพนักบอล เลี้ยงครอบครัวได้อีกด้วยนั่นเอง

7. กีฬาวอลเลย์บอล

วอลเล่ย์
วอลเล่ย์บอล

กีฬาวอลเล่ย์บอล เป็นกีฬาที่วัยรุ่นนิยมเล่นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะวัยรุ่นที่อยู่ในวัยเรียน เพราะเนื่องจากว่างเวลาพักกลางวัน ก็มักจะพากันจับกลุ่ม แบ่งทีมเพื่อเล่นวอลเล่ย์บอล ใครมีเเววดีก็จะได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนโรงเรียน เพื่อเข้าไปแข่งขันอีกกับหลายโรงเรียน ซึ่งการแข่งขันประเภทนี้ จะจัดเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว หากใครชอบเล่นวอลเล่ย์บอลมากๆ ก็มักจะสมัครสอบเข้าเรียนดรงเรียน ที่เป้นกีฬาโดยเฉพาะ

วัยรุ่นส่วนใหญ่ที่ชอบเล่นกีฬาประเภทนี้ มักใฝ่ฝันอยากจะเป็นตัวแทนทีมชาตินั่นเอง ไม่เพียงเป็นแค่กีฬาที่สร้างความแข็งแรง และสุขภาพที่ดีให้แก่ร่างกาย แถมยังสร้างอาชีพได้ด้วยเวิร์กสุดๆไปเลยล่ะค่ะ

แนะนำบทความ : Shaolin Soccer , The Shadow Order