28 กุมภาพันธ์ 2021

กีฬาแปลกๆ ที่หลายคนนึกไม่ถึง

1 min read
กีฬาแปลกๆ ที่หลายคนนึกไม่ถึง

กีฬาแปลกๆ ที่หลายคนนึกไม่ถึง จะมีอะไรบ้างนั้นมารับชมไปพร้อมๆกันเลย ถ้ารู้แล้วคุณจะรู้สึกสงสัยว่า มันเอาทำเป็นกีฬาได้ด้วยหรอ แต่มันก็เป็นกีฬาที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย แถมเล่นกันอย่างจริงจัง ถ้าพร้อมแล้ว มาอ่านไปพร้อมๆกันเลย

 • เซ็กส์อากาศ

มาเจอกับการแข่งขันเซ็กส์อากาศชิงแชมป์โลก ที่ถูกคิดค้นในปี 2006 โดยกลุ่มชายชาวญี่ปุ่นที่ไม่มีแฟน โดยผู้เข้าแข่งจะต้องแสดงท่าทางการมีเซ็กส์โดยที่ต้องจินตนาการว่ามีคู่ขาของเราอยู่ด้วย ถือว่าเป็นการแข่งที่แปลกสุดๆ ก็ว่าได้

แช่งหน้าประหลาด
กีฬาแปลกๆ ที่หลายคนนึกไม่ถึง
 • แข่งหน้าประหลาดผ่านแผงคอม้า

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีใน คัมเบรีย ประเทศอังกฤษ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำหน้าตาประหลาดที่สุด ผ่านแผงคอม้า ผู้ชนะส่วนมาก มักจะเป็นผู้ที่ไม่มีฟัน หรือมีความสามารถในการขยับกรามได้มากกว่าคนอื่นๆ

กระโดดข้ามทารก
 • กระโดดข้ามทารก

จัดขึ้นทุกๆ ปีในหมู่บ้านเล็กๆ ของสเปนที่ชื่อว่า คาสติญโย่เดอมูเซียร์ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องแต่งตัวเป็นปีศาจและกระโดดข้ามทารกแรกเกิดที่นอนเรียงรายอยู่บนถนน การแข่งนี้ถือเป็นความเชื่อดั้งเดิมของคนโบราณที่เป็นการชำระล้่างบาปให้กับทารกอีกด้วย

สงครามส้ม
 • ศึกสงครามส้ม

จัดขึ้นทางตอนเหนือของเอฟเรีย อิตาลี เป็นการแข่งขันพื้นบ้านที่ต้องต่อสู้กันโดยใช้ส้มปาใส่กัน การแข่งขันนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 12-13 ซึ่งส้มจำนวนหลายพันกิโลกรัมจะถูกนำไปยังเมืองนี้

ระเบิดหลุมโคลน
 • ระเบิดหลุมโคลน

การแข่งขันกระโดนลงไปในหลุมโคลนนี้จัดขึ้นในฤดูร้อนทุกปีที่เมืองดับลิน ในจอร์เจีย ซึ่งเป็นการแข่งที่ไม่ได้ยากอะไร เพียงกระโดดลงไปให้สวยที่สุดเท่านั้นเอง

ฮอคกี้ใต้น้ำ
 • ฮอคกี้ใต้น้ำ

เหมือนกับการเล่นฮอคกี้ทุกประการ แต่แค่ย้ายไปเล่นกันใต้น้ำ การแข่งขันนี้มีต้นกำเนิดในประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ปี 1954

Horse Boarding
 • Horse Boarding

กีฬาที่ผสมผสานอเมริกันฟุตบอลและโบว์ลิ่ง การเล่นก็เหมือนโบว์ลิ่งปกตินี่แหละเพียงแต่ใช้ลูกรักบี้ขว้างให้โดน Pin แค่นั้นเอง ไม่มีการล้างท่อ ไม่ต้องยกลูกเหล็กหนักเป็นโลๆ อารมณ์เหมือนโยนห่วงงานวัดบ้านเราอย่างใดอย่างนั้น อีกหนึ่งกีฬาแปลกๆ ใหม่ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในอเมริกา

Head Ping Pong
 • Head Ping Pong

คิดว่าจะมีแค่ในไทยที่เล่นอะไรแผลงๆ ที่เยอรมันเขาก็เล่นอะไรแบบนี้ด้วยนะ กติกาก็เหมือนที่เราเคยเห็นเล่นกันเหมือนปิงปอง แค่ใช้ศีรษะในการตีลูกบอลไปอีกฝั่งแค่นั้นเอง และในปี 2010 ก็มีการแข่งขัน HEADIS Tournament ขึ้นจริงๆ ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเยอรมัน นักกีฬาไทยคนไหนสนใจอยากเทิร์นโปรบ้างมั้ย

ยิงถั่วชิงแชมป์โลก
 • ยิงถั่วชิงแชมป์โลก

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ปี 1971 ในหมู่บ้านวิชแฮม ในเคมบริดจ์ประเทศอังกฤษ เป็นการแข่งขันยิงถั่วที่ต้องใช้ความแม่นยำ และรุนแรง และเป็นที่นิยมมากขึ้นในอเมริกาอีกด้วย

Kayak Polo
 • Kayak Polo

เล่นเอากีฬาทางน้ำมาผสมกันซะเลยกับโปโลน้ำบนเรือคายัค ซึ่งเล่นยากกว่า เหนื่อยกว่ามาก เพราะต้องใช้ทั้งทักษะความคล่องตัวในการควบคุมเรือ ความแม่นยำในการตีลูกบอล และความสามัคคีของทีมไม่งั้นเรือชนกันโครมครามพากันแพ้ไปอีก มีการแข่งจริงจังทั่วทั้งยุโรป เอเชีย อเมริกา ซึ่งจัดขึ้นทุกปี

Donkey Basketball
 • Donkey Basketball

กีฬามีจุดประสงค์ในการแข่งขันเพื่อระดมทุนช่วยเหลือสัตว์โลก จัดตามมหาวิทยาลัยหรือไฮสคูล ตั้งแต่ปี 1930 แต่ก็เป็นข้อถกเถียงกันว่ากีฬานี้จะเป็นการทำร้ายตัวสัตว์เองรึเปล่า ซึ่งทำให้เป็นกีฬาเฉพาะกลุ่มไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก แต่ต้องยอมรับว่าแปลกจริง

วิ่งแข่งส้นสูง
 • วิ่งแข่งส้นสูง

จัดขึ้นที่ ซิดนีย์, ปารีส, มอสโก และ อัมสเตอร์ดัม ผู้ที่เข้าร่วมจะต้องใส่ส้นสูงวิ่งแข่งกันในระยะทาง 80 เมตร โดยจะต้องสวมส้นสูงที่มีความสูงอย่างน้อย 7 เซ็นติเมตร (2.8 นิ้ว)

แบกเมียวิ่ง
 • แบกเมียวิ่ง

กีฬาแบกเมียสุดที่รักนี้มันมีต้นตำคำเนิดอยู่ที่ Sonkajarvi ในประเทศฟินแลนด์ มันเป็นกีฬาที่ผู้ชาย จะต้องแบกเมียสุดที่รักของตัวเองแล้ววิ่งแข่งกัน ใครเวลาน้อยที่สุดก็ชนะไป การแข่งขันดังกล่าวนอกจากจะเป็นผู้ชนะแล้ว คนที่ชนะยังได้เบียร์เป็นรางวัลเท่ากับน้ำหนักของเมียเขาด้วย ถึงแม้ว่า มันจะเป็นเกมส์ที่ทำมาเพื่อความสนุกสนานและลองคิดดูว่ามันจะน่า สนุกไม่น้อยถ้ามีการเปลี่ยนคน แบกเป็นเมียบ้าง แต่น่าเสียดาย…มันยังไม่เคยมีใครกล้าทำจนถึงวันนี้

มวยหมากรุก
 • มวยหมากรุก

กีฬานี้เป็นการผสมเอาสุดยอดของการต่อสู้หมัดมวยมารวมกับหมากรุก ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะต้องต่อยมวย 3 นาที และเล่นหมากรุก 4 นาที่ ซึ่งผู้ที่จะชนะได้มีอยู่สองแบบคือต่อยหมัดน็อดคู่ต่อสู้หรือว่ารุกฆาตบน กระดานหมากรุกเท่านั้น กีฬานี้มีมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว มันถูกจัดอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2003 แถมไม่พอกีฬนี้ยังดังไปทั่วโลก มีการถ่ายทอดสดผ่านทางโทรทัศน์ ESPN และมีการแข่งขันระดับโลกด้วยนะ

งับเท้าหมูออกจากถัง
 • งับเท้าหมูออกจากถัง

การแข่งคาบขาหมูออกมาให้เร็วที่สุด เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่บ้าบอที่สุดของ Redneck Games ที่จัดขึ้นที่จอเจียร์ ตั้งแต่ปี 1996 ถือเป็นการแข่งการกุศลของงานโอลิมปิคฤดูร้อน ซึ่งมีคนมาร่วมชมมากถึง 5,000 คน

มวยปล้ำนิ้วเท้า
 • มวยปล้ำนิ้วเท้า

คิดค้นโดยนักดื่ม 4 คนในผับเวตตัน ที่สหราชอาณาจักร ในปี 1974 วิธีเล่นก็เหมือนกับที่เราเล่นมวยนิ้วมือนี่เอง โดยการตัดสินคือต้องชนะ 2 ใน 3 ครั้ง

แข่งเลียนเสียงหมู
 • แข่งเลียนเสียงหมู

เป็นการแข่งขันที่ต้องเลียนเสียงหมูให้เหมือนที่สุด ดูเหมือนจะเป็นการแข่งขันที่ไร้สาระ แต่ไม่น่าเชื่อว่า จะมีการจัดแข่งชิงแชมป์โลก ซึ่งจัดที่ปารีสในทุกๆ ปีอีกด้วย

 •  ดื่มเบียร์กลับหัว

กีฬาสุดเมาและมึนนี้เกิดขึ้นในเมืองโอปาวา สาธารณรัฐเช็ก โดยผู้เข้าแข่งขันจะตั้งใช้หัวตั้งกับพื้นแล้วดื่มเบียร์ให้หมดแก้วให้เร็วที่สุด ซึ่งในปี 2014 ที่ผ่านมาเป็นการจัดเป็นครั้งที่ 41 แล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ กีฬาแปลกๆ ที่หลายคนนึกไม่ถึง ถ้าเป็นไปได้ก็อยากเดินทางไปชมการแข่งขันสักครั้งจัง คงสนุกและแปลกตาน่าดู

เรื่องที่น่าสนใจ : เสื้อกีฬา มีประโยชน์ต่อเรากว่าที่คิด
ตำนานเพลง : นักร้องในตำนาน

Copyright © All rights reserved.